VÌ ĐÂU DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ VẪN THẤT BẠI DÙ ĐÃ HỌC ONLINE MARKETING?

Bạn có biết hơn 1/2 các doanh nghiệp vừa và nhỏ thất bại ở 5 năm đầu tiên hoạt động? Trong khi việc thành lập các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang được khuyến khích. Nó tồn tại những thách thức khiến các chủ doanh nghiệp phải đối đầu. Nếu không, họ sẽ khó tồn tại được trong môi trường có quá nhiều sự cạnh tranh như kinh doanh. Tiếp thị kỹ thuật số là một yếu tố hay bị các doanh nghiệp bỏ qua. Vì chi phí và đòi hỏi nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Nhưng trong thời đại 4.0, đó là lý do căn bản khiến họ thất bại. Nếu bạn áp dụng digital marketing cho doanh nghiệp nhưng vẫn chưa thành công thì bạn cần thử học online marketing. Dưới đây là 4 lý do căn bản dẫn tới sự thất bại của doanh nghiệp.

1. Thiếu chiến lược nội dung

Khi nhắc đến digital marketing thì nội dung chính là một vị vua. Nội dung không phải là một yếu tố nên có. Mà là nhất-định-phải-có khi áp dụng digital marketing. Nội dung được đánh giá là đạt chuẩn chất lượng khi nó được tạo nên từ những bộ từ khóa (keywords) hiệu quả cho doanh nghiệp. Việc chọn được keywords chuẩn và tận dụng triệt để chúng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt là giúp doanh nghiệp hiện diện trên trang đầu kết quả tìm kiếm. Theo thống kê của Học viện Marketing Benchmarks, 65% doanh nghiệp thất bại khi chạy digital marketing. Lý do là họ không có một chiến lược nội dung cụ thể. Điều này sẽ khiến những bài đăng của họ không có tính liên kết. Cuối cùng là không thể tiếp thị đến khách hàng mục tiêu.

Để chọn được những bộ keywords đạt chuẩn trước khi lên chiến lược nội dung, bạn cần phải học online marketing. Để nắm vững các kỹ năng cần thiết, cũng như cách sử dụng các công cụ hỗ trợ. Đây cũng là những gì bạn được hướng dẫn khi học làm marketing online.

2. Website không có phiên bản cho di động

Có một điều bạn cần nhận thấy. Đó là lượng người sử dụng thiết bị di động nhiều hơn rất nhiều so với số người dùng laptop. Người tiêu dùng không chỉ tìm kiếm sản phẩm, mà còn thực sự mua chúng trên các thiết bị di động. Do đó, bạn đã bỏ qua một thị phần kha khá khi không tạo phiên bản trên di động cho website của mình. Theo báo cáo của viện Yodel & Research, ít nhất 40% doanh nghiệp vừa và nhỏ đã thất bại khi không tối ưu hóa website của mình trên các thiết bị di động.

Bạn đã bỏ qua một thị phần kha khá khi không tạo phiên bản trên di động cho website của mình.

Khi học làm marketing online, bạn sẽ được hướng dẫn về yếu tố này. Nhưng kiến thức bạn nhận được không thực sự sâu. Vì đây là công việc của những bạn làm coding. Tuy nhiên, có khái niệm và hiểu sơ lược về tầm quan trọng của việc tạo phiên bản di động cho website sẽ góp phần định hướng bạn tạo những chiến lược thành công.

3. Đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của mạng xã hội

Một chiến lược digital marketing hiệu quả cần phải tận dụng triệt để mạng xã hội để truyền thông. Sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp rất quan trọng. Mạng xã hội là một kênh hữu ích để thúc đẩy các doanh nghiệp xuất hiện trên mạng internet. Việc này giúp bạn chăm sóc được khách hàng thân thiết và tìm kiếm được khách hàng mới bất kể thời gian và địa lý.

Đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của mạng xã hội khiến doanh nghiệp thất bại.

Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa áp dụng hoặc đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của mạng xã hội. Có thể hiện tại, họ chưa nhận thấy rõ những cơ hội họ đang bỏ qua. Nhưng với sự phát triển như vũ bão của kỹ thuật số, doanh nghiệp của họ sẽ dần bị tụt về sau nếu không tận dụng mạng xã hội. Sự thật là họ đang tự khước từ cơ hội phát triển cơ ngơi của mình. Thậm chí là đẩy cơ ngơi ấy đến bờ vực phá sản vì không tiếp thị được khách hàng.

4. Chưa học online marketing bài bản

Rất khó để trả lời câu hỏi học digital marketing ở đâu tốt nhất. Hay làm sao để biết cách học marketing online hiệu quả. Nhưng để tránh tiền mất tật mang thì bạn nên chọn những học viện uy tín như Manh Tuong Training. Vì đôi khi, cái cần quan tâm không phải là học digital marketing ở đâu tốt nhất hay cách học marketing online hiệu quả, mà vấn đề nằm ở người hướng dẫn bạn. Họ có đủ kinh nghiệm hay không? Họ có đủ tận tâm và nhiệt huyết hay không? Cuối cùng, họ có đủ khả năng sư phạm để truyền đạt cho bạn hay không?

Học viện digital marketing Manh Tuong Training là nơi hội tụ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Họ đang là giảng viên chuyên ngành marketing tại các trường đại học và đang nắm giữ những vị trí marketing chủ chốt trong các tập đoàn trong-ngoài nước. Khi tham gia các khóa học digital marketing tại Manh Tuong Training, bạn không những được học lý thuyết và còn được hướng dẫn thực hành từ A đến Z. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm những công việc liên quan đến digital marketing ngay sau khi kết thúc khóa học.

Nguồn: Manh Tuong Training
Website:https://manhtuongtraining.com/
Địa chỉ: 154/8A Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM
Hotline: 0935 178 288Trả lời