TỐI ƯU HÓA QUẢNG CÁO KHÔNG THỂ THIẾU SEO

Nhắc đến Digital Marketing – ngành hot nhất hiện nay không thể nào bỏ qua SEO. Vậy nó có tầm quan trọng như thế nào? Tại sao khóa học đào tạo SEO lại ngày càng phổ biến, nhiều người theo học?

1.SEO là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là nghệ thuật và khoa học để hướng lưu lượng truy cập trang web được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm.

Những điều cần biết khi học SEO

2.Tầm quan trọng SEO

2.1 Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Thứ hạng của trang web rất quan trọng. Theo Google, có khoảng gần 100.000 người truy cập “SEO là gì?” mỗi tháng. Vị trí đầu tiên trên Google nhận được 20% tổng số lượt clicks cũng như 20 000 người truy cập vào trang web của bạn.

Khi bạn tìm kiếm, kết quả tìm kiếm chia làm 2 loại: kết quả tìm kiếm có trả phí và kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Kết quả tìm kiếm trả phí:

Đối với kết quả tìm kiếm phải trả phí hay còn gọi là quảng cáo CPC ( Cost per click) nó hoàn toàn khác so với kết quả tìm kiếm thuần. Thứ hạng của loaị công cụ này phụ thuộc vào giá thầu mà bạn chi trả cho mỗi lượt click. Chẳng hạn, từ khóa “ khóa học seo online” có giá thầu thấp nhất là 1000 VNĐ, nhưng “khóa học seo miễn phí” có giá 3.900 VNĐ/click. Với ví dụ trên, mỗi tháng bạn sẽ phải chi ít nhất từ 20-78 triệu cho tiền quảng cáo.

Quảng cáo PPC

Kết quả tìm kiếm tự nhiên ( không mất phí):

Đây cũng chính là việc mà SEO thực thụ cần làm. Đó là dùng kĩ thuật của mình làm tăng thứ hạng trang web. Tạo cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng mà không phải chi tiền cho quảng cáo CPC (Cost per click) như Google Ads. Muốn thứ hạng web được tăng thì phải dựa vào nhiều yếu tố. Thông thường, Google sẽ cho những kết quả tìm kiếm mang tính liên quan, độc quyền và đáng tin cậy.

2.2 Tăng nhận diện thương hiệu, sale

Khi trang web của bạn nằm ở trang đầu tìm kiếm thì tỉ lệ khách hàng ghé thăm trang web của bạn ắt hẳn sẽ cao hơn. Đồng nghĩa với việc bạn đã lan rộng thương hiệu mình đến người khác. Hơn thế nữa, tỉ lệ bán hàng cũng tăng theo. Để làm được điều đó bạn cần những người làm SEO hoặc tham gia những khóa học seo.

   

Tăng nhận diện thương hiệu 

 Làm thế nào để SEO hiệu quả

 SEO hiệu quả cần hiểu về kĩ thuật, thuật toán hay những công cụ hỗ trợ tăng thứ hạng Website. Ngày nay có nhiều trang web cung cấp khóa học seo miễn phí hay những thủ thuật seo nhưng chỉ dừng ở mức cơ bản. Bên cạnh đó, với mục đích thuận tiện cho người học cũng có những khóa học seo online, nhưng lại không được thực hành thực tế. Đến với Mạnh Tường Training bạn sẽ có cơ hội tham gia khóa học làm seo bài bản, có cơ hội thực chiến tất cả công việc của một seo marketing. Khóa học làm seo nhằm một phần trong chương trình học marketing online của Mạnh Tường Training. Đến với khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn những kiến thức để chạy quảng cáo hiệu quả.

 

Nguồn: Manh Tuong Training

Website:https://manhtuongtraining.com/

Địa chỉ: 154/8A Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 0935 178 288

 Trả lời