QUẢNG CÁO GOOGLE – 5 BÍ QUYẾT KHÔNG THỂ BỎ QUA

Google Adwords là gì?

Google Adwords là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến dựa trên nền tảng hoạt động của Google. Google Adwords hiện đang được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng để chạy quảng cáo. Phương pháp online marketing này giúp khách hàng tìm thấy dịch vụ/sản phẩm của bạn ngay khi họ cần.

Học Google Adword là cách hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp

Google Adwords hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng Google Adwords, tên doanh nghiệp/dịch vụ/sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện đầu tiên trên  kết quả tìm kiếm.

Về mặt hình ảnh bạn khó phân biệt được đâu là kết quả của Google Adwords và đâu là bài SEO. Điểm khác biệt căn bản chỉ nằm ở chữ “Ad” hoặc “QC” được bọc bởi ô vuông xanh lá cây.

Nhận diện quảng cáo google adwords trên trang tìm kiếm

Google sẽ dựa vào từ khóa mà người dùng sử dụng khi tìm kiếm để chọn lọc và hiển thị những quảng cáo liên quan.

Ví dụ: trung tâm đào tạo Marketing Online Manh Tuong Training có thể chạy quảng cáo cho lớp học Google Adwords bằng các từ khóa như “học quảng cáo Google”, hay “khóa học quảng cáo Google Adwords tại Hồ Chí Minh”.

5 bí quyết giúp quảng cáo Google Adwords đạt kết quả cao

  • “Đấu giá” từ khóa

Tùy vào ngành nghề mà Google Adwords sẽ đưa cho bạn các từ khóa khác nhau. Mỗi từ khóa sẽ có “giá sàn” tương ứng dựa trên độ hot của ngành, và của từ khóa tại thời điểm đó. Việc bạn cần làm là chọn từ khóa tương thích với loại hình dịch vụ/ sản phẩm để “đấu giá”. Nghĩa là, bạn phải đưa ra mức giá cao hơn mức “giá sàn”. Nhưng phải chắc chắn là doanh nghiệp đủ khả năng trả mức giá đó cho một lần click .Mức giá càng cao, thì xác suất quảng cáo được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google càng lớn.

  • Điểm chất lượng (quality score)

Việc “đấu giá” từ khóa có tính chất quan trọng. Tuy nhiên, đó không phải là tiêu chí duy nhất để quyết định độ thành công trong việc quảng cáo trên Google Adwords. Điểm chất lượng (quality score) cũng là khía cạnh đáng được các doanh nghiệp quan tâm.

Điểm chất lượng được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như mức độ phù hợp giữa thông điệp quảng cáo và nội dung website, tốc độ website, hay lượng truy cập website, vân vân. Đôi khi, bạn không cần chi quá nhiều tiền cho từ khóa, quảng cáo của doanh nghiệp bạn vẫn có thể xuất hiện trên trang kết quả nhờ vào điểm chất lượng cao.

  • Ngăn chặn những “click tặc”

Một hiện tượng đang diễn ra khá phổ biến ở các doanh nghiệp dùng Google Adwords đó là “click tặc”. Đa số “click tặc” đến từ đối thủ cạnh tranh không lành mạnh của bạn. Mục đích của “click tặc” là làm cho nguồn kinh phí của bạn cạn kiệt mà không đem lại kết quả tích cực nào.

Việc ngăn chặn “click tặc” đòi hỏi phải theo dõi sát sao những IP đã click vào quảng cáo của mình. Bạn cần chặn IP nào đáng ngờ để họ không làm hỏng kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords của bạn.

Đừng để kết quả quảng cáo bị ảnh hưởng bới click tặc
  • Những điều NÊN và KHÔNG NÊN khi chạy Google Adwords

KHÔNG NÊN NÊN
X Cố gắng đấu giá từ khóa để tranh vị trí đầu trong trang kết quả tìm kiếm Chú trọng xây dựng nội dung website, thông điệp quảng cáo và làm cho chúng phù hợp với nhau nhất.
X Dùng những từ khóa chung chung Sử dụng các từ khóa dài, càng chi tiết càng tốt
X Chạy  Google Adwords khi chưa xác định được mục tiêu, đối tượng hay khu vực tiếp cận khách hàng Học chạy quảng cáo Google Adwords bài bản và xác định ngân sách, thời gian, mục đích, cũng như khu vực cụ thể.
X Chỉ chăm chăm vào quảng cáo của doanh nghiệp mình Xem qua quảng cáo của các đối thủ để tìm ra cách làm quảng cáo của mình nổi bật
  • Trang bị kiến thức và kỹ năng vững vàng

Xác suất thành công sẽ bằng 0 nếu bạn làm một việc mà không có kiến thức nào về nó. Việc chạy quảng cáo trên Google Adwords cũng không ngoại lệ. Muốn tăng lượt truy cập, hay doanh thu thông qua phương pháp online marketing này. Việc đầu tiên bạn cần làm là học chạy quảng cáo Google Adwords một cách chỉnh chu nhất.

Bạn có thể tự học quảng cáo Google Adwords ở nhà thông qua các website dạy trực tuyến. Tuy nhiên, để có thể trao đổi và giải đáp các thắc mắc phát sinh trong quá trình học. Bạn nên tham gia các khóa học quảng cáo Google Adwords tại các trung tâm. Vì như vậy bạn sẽ được cập nhật các thay đổi mới nhất để đạt được kết quả tốt .

Manh Tuong Training chuyên cung cấp các khóa học quảng cáo Google Adwords tại Hồ Chí Minh. Với cam kết uy tín – chất lượng – hiệu quả. Học viên sẽ nhận được sự hướng dẫn trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing. Các bạn sẽ không chỉ được học lý thuyết, mà còn có cơ hội thực hành ngay tại lớp học. Rèn luyện và nâng cao kỹ năng trong quá trình học quảng cáo Google.

Nguồn: Manh Tuong Training

Website: https://manhtuongtraining.com/

Địa chỉ: 195/12 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0935 178 288