CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA CHUYÊN GIA SEO

Bạn muốn trở thành một chuyên gia SEO. Bạn đã thử tìm hiểu các khóa học SEO bài bản lẫn khóa học SEO chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn tự hỏi cuộc sống của một chuyên gia SEO sẽ trông như thế nào, những việc họ làm làm gì? Thì bài viết này sẽ giúp bạn vẽ ra bức tranh về mỗi ngày của một chuyên gia SEO. Chúng tôi mong bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho mình về việc tham gia các khóa học SEO.

Có rất nhiều người biết đến công cụ tìm kiếm vì nó đóng vai trò thiết yếu trong Marketing của các doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, trong nước hay nước ngoài. Tuy nhiên, có rất ít người hiểu chi tiết về nó, đặc biệt là về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, gọi tắt là SEO. Hầu hết các marketers nghĩ việc rải các từ khóa ở các trang web chính là thủ thuật chạy SEO. Nhưng bạn phải làm nhiều hơn thế nữa để có thể làm SEO lên top đơn giản và nhanh chóng.

1. Xu thế thị trường

Đó là lý do tại sao chúng ta có những người được gọi là chuyên gia SEO. Bạn phải hiểu rõ các yếu tố nội, ngoại bộ, và nhiều thứ phức tạp hơn để có thể vận hành trang web hay fanpage thành công. Các nhà doanh nghiệp tài ba luôn cần một nhân viên có kiến thức chuyên sâu về SEO. Vì họ luôn tham vọng giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh vị trí đầu bảng trên trang kết quả tìm kiếm. Như một điều hiển nhiên, chỉ có các chuyên gia SEO mới có thể biến tham vọng ấy thành sự thật.

Việc đó khiến nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia SEO tăng cao. Theo nghiên cứu của Smart Insights và CMO.com, SEO là kỹ năng cần thiết nhất cho tiếp thị kỹ thuật số. Tại Mỹ, có hơn 10.300 tuyển dụng liên quan đến SEO và 8.400 là con số tại Anh. Tất cả các mục tuyển dụng này đều đòi hỏi kỹ năng SEO cao.

Do đó, nếu bạn có đam mê với SEO hay ngành tiếp thị kỹ thuật số và muốn con đường sự nghiệp của mình bước lên một tầm cao mới, bạn hãy suy nghĩ đến việc trở thành một chuyên gia SEO. Nghĩa là bạn sẽ tối ưu hóa các trang web, quản lý nội dung, và các đường links trên hàng ngàn nền tảng tiếp thị trực tuyến một cách chuyên nghiệp nhất.

Để hiểu rõ hơn về công việc hằng ngày của một chuyên gia SEO, thì hãy tiếp tục lăn chuột xuống bài đọc phía dưới nhé!

Xu thế của thị trường hiện tại

2. Nghiên cứu và tìm kiếm từ khóa

Google thường xuyên thay đổi các thuật toán để xác định cách thức hoạt động của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều này không làm thay đổi những từ khóa trong các lập trình. Từ khóa luôn là điểm khởi đầu của tất cả các tìm kiếm. Nên một chuyên gia SEO sẽ nghiên cứu từ khóa để xác định độ phổ biến, mức cạnh tranh, mức độ liên quan. Từ đây, bạn có thể lập một danh sách các từ khóa hiệu quả nhất cho ngành hàng của doanh nghiệp mình.

Tìm kiếm từ khóa hot nhất

3. Tối ưu hóa

Như đã nói ở phía trên, một chuyên gia SEO cần nhiều hơn là các từ khóa. Tối ưu hóa chính là một phần trong công việc hằng ngày của họ. Công việc này bao gồm tối ưu hóa trang web để chắc chắn rằng các nội dung trên đó đạt chất lượng cao, cấu trúc HTML, liên kết nội bộ ổn, và tốc độ tải của trang website nhanh. Ngoài ra, bạn còn phải thử nghiệm các cách khác nhau để cải thiện chất lượng hiển thị của doanh nghiệp trên tất cả các nền tảng tiếp thị trực tuyến.

SEO giúp tối ưu hóa từ khóa

4. Xây dựng liên kết

Bạn nên nhớ, Google không chỉ đánh giá bạn dựa trên website và nội dung trên đó. Họ còn dựa vào những gì công chúng “nói” về bạn. “Nói” ở đây chính là sự liên kết. Khi một website bất kỳ gắn link dẫn tới trang của bạn, đó được xem như một phiếu bầu cho nội dung mà bạn đang đăng tải. Dĩ nhiên, Google sẽ lấy điều đó để đánh giá trang web của bạn. Cuối cùng, một phần trong công việc của chuyên gia SEO là tìm kiếm cơ hội để các trang web khác gắn đường link dẫn tới website của công ty mình.

Xây dựng liên kết vững chắc

5. Xây dựng URL

Là một chuyên gia SEO, rất có thể doanh nghiệp hay khách hàng của bạn chạy nhiều loại hình chiến dịch cùng một lúc và tất cả các lưu lượng truy cập đều hướng về một website. Công việc là bạn là cần phải biết nguồn gốc của các lượt truy cập. Ví dụ, một ai đó click vào đường link trên trang báo điện tử. Hoặc cũng có thể là từ Facebook hay một quảng cáo trực tuyến nào đó. Bạn phải xây dựng những URL khác biệt và duy nhất cho từng nguồn để bạn có thể xác định chính xác lượt truy cập bắt nguồn từ đâu.

Xây dựng URL khác biệt và duy nhất

6. Phân tích

Cách duy nhất để biết tiến độ của công việc là nhìn vào các phân tích. Là một chuyên gia SEO, bạn bắt buộc phải thường xuyên kiểm tra các bảng phân tích để biết mức độ hoạt động hiệu quả của websites, trang đích (landing page) và các từ khóa. Bạn cần làm việc này để xác định được phần lớn lượt truy cập đến từ đâu và từ ai.

Phân tích mức độ hoạt động của Website

7. Tối ưu hóa di động

Ngày nay, thiết bị di động có tầm ảnh hưởng mạnh hơn bao giờ hết! Như Google đã từng thừa nhận vào năm 2018, di động chính là thiết bị ưu tiên hàng đầu khi nghiên cứu các nền tảng tiếp thị trực tuyến. Đây không phải là một nhiệm vụ bắt buộc của một chuyên gia SEO. Nhưng bạn cần đảm bảo website của bạn có thể hoạt động tốt trên các thiết bị di động.

Tối ưu hóa các thiết bị di động

8. Sống với thực tại

Trở thành chuyên gia SEO đòi hỏi bạn phải đọc những bài báo, blogs trên các diễn đàn thường xuyên. Vì bạn cần cập nhật những thay đổi và phát triển trong lĩnh vực SEO. Google luôn không ngừng thay đổi. Nên bạn cần bắt kịp để không bị lạc hậu.

Sống với thực tại trong thời kì công nghệ số

9. Luôn tập trung cao độ

Thế giới đang thay đổi với tốc độ rất nhanh. Có những thứ như tin nhắn, chat hay emails luôn thay nhau làm chúng ta mất tập trung. Chưa kể đến các đồng nghiệp và hàng ngàn điều khác thay nhau làm bạn phân tán tư tưởng. Đảm nhiệm nhiều trọng trách, bạn có thể tự mình đắm chìm trong cuộc sống của một chuyên gia SEO. Nhưng để hoàn thành các trọng trách ấy một cách tốt nhất, tập trung cao độ chính là chìa khóa đắt giá cho bạn.

Tập trung cao độ chính là chìa khóa để thành công

10. Hợp tác với các nhóm tiếp thị kỹ thuật số

Khi trở thành một chuyên gia SEO. Bạn cần dành ra một khoảng thời gian đủ để làm việc với các nhóm tiếp thị kỹ thuật số. Trong đó bao gồm:

  • Nhóm tiếp thị truyền thông xã hội: công việc của SEO và truyền thông xã hội thường đi đôi với nhau. Chuyên gia SEO sẽ làm việc chung với nhóm này để nâng cao nhận biết thương hiệu và thẩm quyền. Google sẽ dựa vào những yếu tố này để xếp hạng doanh nghiệp của bạn.
  • Nhóm tiếp thị tìm kiếm có trả tiền: là một SEO, chắc hẳn bạn biết đến nhóm pay-per-click (PPC). Nhóm này sẽ tập trung vào những tìm kiếm và chạy quảng cáo có trả phí. Vậy bạn cần xây dựng mối quan hệ với nhóm này để thu thập các từ khóa có giá trị.
  • Nhóm quan hệ công chúng (PR): thông cáo báo chí và các tài liệu công khai cần có nội dung. Và nhắc tới nội dung thì không thể thiếu SEO. Nhóm PR này sẽ giúp bạn chắc chắn rằng nội dung đã soạn được tối ưu hóa cho SEO.
  • Nhóm tiếp thị nội dung: bạn phải là một thành viên trong nhóm lên chiến lược cho nội dung. Giống với công dụng với việc hợp tác với nhóm PR. Nhóm này cũng sẽ giúp bạn cho ra các nội dung tối ưu hóa SEO.
  • Nhóm phát triển website: SEO không thể đạt được kết quả cao nếu không có sự hậu thuẫn ở phía sau. Bạn cần làm việc với nhóm phát triển websites để xây dựng cả trang web và trang đích (landing page). Mục đích cuối cùng là để tối ưu hóa các trang web, để tốc độ web chạy được ở mức nhanh.

Hợp tác với các trang Social khác để đạt hiệu quả cao

Manh Tuong Training – Khóa học SEO bài bản tại Thành phố Hồ Chí Minh

Manh Tuong Training cung cấp từ khóa học SEO bài bản đến khóa học SEO chuyên nghiệp. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng để làm SEO lên top đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, sau khi kết thúc khóa học SEO lại Manh Tuong Training, bạn vẫn có thể giữ liên lạc với giảng viên để được hỗ trợ về sau. Tham gia khóa học SEO ngay để kiếm tiền liền tay!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Quảng cáo Mạnh Tường

Website: https://manhtuongtraining.com/

Địa chỉ: 195/12 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0935 178 288

Nguồn : Manh Tuong TrainingTrả lời