HỌC QUẢNG CÁO GOOGLE ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA PPC

Công việc của bạn là gì? Đó là một câu hỏi khá phổ biến, trong tất cả các ngành. Câu trả lời thường là “tôi là một bác sĩ”, “tôi dạy những đứa trẻ”, hay “tôi là người giúp bạn tìm được chốn bình yên cho cả gia đình bạn”. Nhưng có bao giờ bạn nghe đến câu nói “tôi là chuyên gia của những cú nhấp chuột”? Có thể bạn thấy khó hiểu. Nhưng cụm từ đó có nghĩa là họ đang làm trong lĩnh vực quảng cáo Google đấy. Cụ thể là chuyên gia pay-per-click (PPC), người sẽ quản lý những cú nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo của doanh nghiệp trên trực tuyến. Bạn tò mò về một ngày làm việc của họ trông sẽ như thế nào chứ? Đặc biệt là những bạn có dự định sẽ học quảng cáo Google và theo nghề này trong tương lai. Cùng Manh Tuong Training tìm hiểu nhé!

1. Chuyên gia PPC là gì?

Cái tên khá trừu tượng và không hề giống với các ngành khác. Chuyên gia PPC sẽ là người đọc và hồi đáp email từ khách hàng, tham gia những buổi hội thảo, gặp gỡ, họp nội bộ. Đặt biệt là đảm nhiệm rất nhiều loại hình công việc khác nhau. Nghe cũng có vẻ thú vị phải không nào?

Học quảng cáo Google để trở thành chuyên gia PPC đang là xu hướng mới trong ngành digital marketing.

Tuy nhiên, điều duy nhất khiến các chuyên gia PPC trở nên đặc biệt và đáng gờm chính là những công việc họ sẽ làm trong một chiến dịch quảng cáo. Họ là người có thể đong đếm được số tiền công ty phải bỏ ra. Họ cũng ước tính được số tiền có thể thu về. Do đó, có thể nói, vị trí chuyên gia PPC trong các doanh nghiệp khá quan trọng và mang tính quyết định.

Đầu tiên, các bạn cần hiểu PPC chính là một dạng của quảng cáo. Mục đích là để kích thích, dẫn dắt, và chuyển hướng khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp. Nói nôm na, chuyên gia PPC sẽ là người cài đặt những mẫu quảng cáo làm sao để hấp dẫn và đạt tiêu chuẩn để được lên top trên trang kết quả tìm kiếm.

2. Chuyên gia PPC cần những kỹ năng gì?

Dưới đây là 6 đức tính mà một người làm chuyên gia PPC nhất định phải có. Bao gồm:

  • Linh động và luôn giữ được bình tĩnh
  • Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tốt
  • Suy nghĩ mang tính logic
  • Giỏi về những con số và thích làm việc với các phép toán
  • Nhìn xa trông rộng để dự đoán những xu hướng trong tương lai
  • Có khả năng làm việc dưới áp lực cao

Kỹ năng và tính cách là 2 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một chuyên gia PPC thành công.

Những đức tính này bạn có thể tự luyện tập từ những việc nhỏ nhặt nhất mỗi ngày. Hoặc bạn cũng có thể thấm nhuần thông qua các khóa học quảng cáo Google AdWords tại Hồ Chí Minh. Nhưng dù bằng cách nào đi nữa, thì bạn cũng cần thời gian để tôi luyện. Đừng nghĩ chỉ có kỹ năng mới quan trọng. Tính cách cũng đóng vai trò quyết định trong sự thành công của bạn.

Một điểm cần được nhấn mạnh ở đây chính là khả năng đặt mình vào vị trí của khách hàng. Họ cần phải hiểu được khách hàng muốn gì. Để có thể đặt ra KPIs (các chỉ số đo lường hiệu quả công việc) thích hợp. Dĩ nhiên, những người đã từng được đào tạo quảng cáo Google sẽ có khả năng thành công cao hơn những người tự học quảng cáo Google Adwords. Lý do chính là nền tảng kiến thức và kinh nghiệp quý báu mà họ nhận được từ những người hướng dẫn.

3. Một ngày trong chuỗi những ngày thú vị của chuyên gia PPC

Một ngày của chuyên gia PPC cũng bắt đầu lúc 8 giờ sáng tại văn phòng và kết thúc lúc 5 giờ chiều. Giống như hầu hết các ngành nghề khác. Chuyên gia PPC cũng có những công việc hằng ngày mà họ phải tuân theo. Điển hình như:

a. Kiểm tra email

Sau khi đánh thức mình bằng một tách cà phê, chuyên gia PPC sẽ bắt đầu công việc bằng những công đoạn kiểm tra email và hồi âm cho khách hàng. Những email họ nhận được sẽ liên quan đến những dự án của công ty tại thời điểm đó.

b. Lướt Facebook

Chúng ta lướt Facebook để giải trí, chuyên gia PPC lướt Facebook để làm việc. Đây sẽ là “sân chơi” để họ bắt kịp những xu hướng (trends) mới. Sau đó, họ sẽ lên ý tưởng cho nội dung sắp tới, sao cho có thể vừa bắt được trends mới, vừa có thể truyền được thông điệp họ muốn một cách tinh tế nhất.

c. Quản lý chiến dịch

Đây là công việc chính hằng ngày của một chuyên gia PPC – quản lý lượt click của khách hàng cho chiến dịch của công ty trên trực tuyến. Công việc này bao gồm những bước như: liên tục kiểm tra mẫu quảng cáo trên trang trực tuyến, cập nhật và điều chỉnh những từ khóa không phù hợp, liệt kê các nguồn có độ tương tác cao, tìm kiếm và phân tích các đối thủ, theo dõi hiệu suất chiến dịch, tương tác với khách hàng, và cuối cùng, báo cáo lại bằng các số liệu thu được.

4. Kết luận

Học quảng cáo Google và trở thành một chuyên gia PPC khả năng lớn sẽ đem lại cho bạn một tương lai tươi sáng. Hiện tại, chỉ cần bạn tìm kiếm từ khóa “chuyên gia PPC”, bạn sẽ thấy hàng loạt các tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp nhỏ và lớn.

Học quảng cáo Google và trở thành một chuyên gia PPC sẽ đem lại cho bạn một tương lai tươi sáng.

5. Học viện Manh Tuong Training

Manh Tuong Training là một trong những học viện đào tạo quảng cáo Google chuyên nghiệp và uy tín. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các khóa học quảng cáo Google AdWords tại Hồ Chí Minh. Nơi đây còn là điểm đến cho các bạn hứng thú với digital marketing, quảng cáo Facebook, hay SEO. Việc tự học quảng cáo Google AdWords sẽ hạn chế bạn về cơ hội thực hành thực tiễn, lắng nghe chia sẻ của các bậc chuyên gia trong ngành, và mở rộng mối quan hệ với những người làm cùng ngành. Do đó, Manh Tuong Training chính là điểm đến lý tưởng cho những ai đang có nhu cầu học quảng cáo Google.

Nguồn: Manh Tuong Training
Website:https://manhtuongtraining.com/
Địa chỉ: 154/8A Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM
Hotline: 0935 178 288Trả lời