HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK ĐỂ BIẾT NHỮNG QUY TẮC CẦN TRÁNH

Giờ đây, Facebook chẳng khác nào là một cộng đồng, một “đất nước” thu nhỏ. Nếu cộng đồng nào cũng có những quy định, thì Facebook cũng đã ban hành những quy tắc riêng. Những quy tắc này càng được xiết chặt khi bạn sử dụng Facebook như một kênh tiếp thị, truyền thông cho doanh nghiệp. Những điều này chắc chắn bạn sẽ được lưu ý khi tham gia các khóa học quảng cáo Facebook cơ bản hay học quảng cáo Facebook nâng cao tại Manh Tuong Training. Thậm chí, bạn cũng có thể biết đến chúng khi tự học quảng cáo Facebook online. Tuy nhiên, việc cập nhật thông qua internet đôi khi lại không nhanh và chi tiết bằng được các chuyên gia trong ngành chỉ dẫn.

1. Sản phẩm thuốc lá

Đây là cái tên đầu tiên trong danh sách cấm của Facebook. Nên nếu để ý, bạn sẽ nhận ra mình có thể thấy các quảng cáo mỹ phẩm, thời trang, hay đồ điện tử, nhưng thuốc lá thì sẽ không bao giờ.

Những thương hiệu cung cấp thuốc lá hoàn-toàn không được chạy quảng cáo hay tiếp thị sản phẩm của mình thông qua Facebook. Thậm chí, bất kỳ những sản phẩm nào liên quan trực tiếp đến thuốc lá cũng tuyệt nhiên đều bị cấm.

Thuốc lá là cái tên đầu tiên trong danh sách cấm quảng cáo Facebook.

2. Thực phẩm chức năng/bổ sung không đảm bảo an toàn

Bạn có thể đăng quảng cáo cho hầu hết các mặt hàng thực phẩm. Nhưng, nhất định phải đảm bảo chất lượng an toàn của sản phẩm. Trong những trường hợp cần thiết, Facebook có quyền yêu cầu doanh nghiệp của bạn cung cấp giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm. Cuối cùng là dĩ nhiên rồi, sản phẩm của bạn có được phép quảng cáo hay không thì hoàn toàn dựa vào những chính sách cùa Facebook.

3. Các mặt hàng dành cho người lớn

Bạn có thể cảm thấy vô lý một chút! Nhưng thực chất, trong hạng mục sản phẩm này, Facebook chỉ cấm khi quảng cáo của bạn phản cảm hay chứa những nội dung/hình ảnh không phù hợp với thuần phong mỹ tục thôi. Còn những quảng cáo về kế hoạch hóa gia đình hay phòng/tránh/ngừa thai thì Facebook vẫn sẵn sàng duyệt cho bạn. Nên bạn có thể yên tâm.

Những quảng cáo của sản phẩm người lớn cần đúng thuần phong mỹ tục, tránh gây phản cảm.

4. Vi phạm bản quyền

Mục “vi phạm bản quyền” thường được chia làm 3 mục nhỏ như sau.

a. Giả mạo (nhái) thương hiệu

Bạn đang thắc mắc làm sao Facebook có thể biết được bạn giả mạo thương hiệu đúng không? Thật ra, Facebook tinh vi hơn bạn nghĩ rất nhiều! Nên nếu bạn có suy nghĩ sẽ che logo hay làm mờ text để đăng lại sản phẩm của thương hiệu khác thì bạn nên sớm từ bỏ đi thôi. Có thể thời gian đầu bạn có thể “qua mắt” được Facebook. Nhưng qua thời gian, Facebook sẽ có thể nhận diện và cấm quảng cáo của bạn. Nghiêm trọng hơn, fanpage của doanh nghiệp bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

b. Vi phạm bản quyền bài nhạc trong quảng cáo dạng video

Bạn đừng quên trước khi mẫu quảng cáo của bạn được đăng, Facebook sẽ kiểm tra và xét duyệt. Đây cũng là lúc Facebook kiểm tra bản quyền của nhiều yếu tố trong mẫu quảng cáo của bạn. Trong đó có bài nhạc bạn sử dụng cho video. Do đó, khi chọn lựa bài nhạc cho mẫu quảng cáo của doanh nghiệp, ngoài yếu tố “hay”, bạn nhất định phải chú ý đến yếu tố “bản quyền” nữa.

Bạn cần lưu ý bản quyền khi chọn nhạc cho quảng cáo.

c. Vi phạm bản quyền hình ảnh

Cách tốt nhất để tránh vi phạm bản quyền hình ảnh chính là tự mình làm ra những tấm ảnh đó. Việc này hoàn toàn không hề có gì khó khăn. Nếu không có máy chụp hình chuyên dụng, bạn cũng có thể dùng chính chiếc smartphones của mình để tác nghiệp. Có thể hình ảnh sẽ không thu hút lắm. Nhưng nó chắc chắn sẽ tốt hơn việc bạn dùng hình ảnh của một doanh nghiệp nào khác và bị họ report (phản ánh).

5. Manh Tuong Training – Điểm đến tin cậy khi học quảng cáo Facebook

Trên đây chỉ là một vài quy tắc bỏ túi cho bạn khi muốn chạy quảng cáo Facebook thôi. Nếu bạn muốn thành thạo và có thể chạy quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp một cách chỉnh chu thì bạn cần phải học quảng cáo Facebook tại các khóa học quảng cáo Facebook cơ bản. Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể học quảng cáo Facebook nâng cao sau đó. Tuy nhiên, việc tham gia các khóa học cơ bản cũng phần nào trang bị cho bạn một hành trang vững vàng rồi.

Nhắc đến học quảng cáo Facebook thì không thể nào không nhắc đến Manh Tuong Training. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ được hướng dẫn lý thuyết và thực hành tại lớp. Trước khi kết thúc khóa học, bạn cũng sẽ có những kỹ năng để sau này có thể tự học quảng cáo Facebook online để trau dồi thêm khi cần.

Nguồn: Manh Tuong Training
Website:https://manhtuongtraining.com/
Địa chỉ: 154/8A Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM
Hotline: 0935 178 288Trả lời