TỪ A-Z VỀ VIỆC HỌC ONLINE MARKETING

Trong thời đại facebook, google đang là ông hoàng của internet thì những người đang làm kinh doanh vẫn luôn đau đầu. Có nên học marketing online hay không và học như thế nào cho hiệu quả. Bài viết này sẽ bổ trợ cho bạn những thông tin hữu ích về việc học marketing online từ A đến Z.

Xem thêm:

1. Có nên học Online Marketing?

Có nên học marketing online hay không ?

Trước khi trả lời câu hỏi trên, bạn cần phải hiểu rõ online marketing là gì. Thực chất, online marketing là tổ hợp các phương pháp và công cụ trực tuyến dùng để quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của bạn trên mạng internet. So với hình thức marketing truyền thống, marketing online mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn hơn về cả chi phí vận hành lẫn nguồn nhân lực.

Nhờ vào sự đa dạng của các công cụ tìm kiếm và kênh thông tin, marketing online không những giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng dễ dàng hơn, mà còn nắm bắt được thói quen sử dụng cũng như tâm lý của khách hàng tường tận hơn. Do đó, trong thời đại kỹ thuật số 4.0, marketing online được xem như một điều tất yếu để duy trì và phát triển ở mọi doanh nghiệp.

Vậy có nên học Online Marketing không? Thực ra, việc nắm rõ kiến thức và kỹ thuật từ A-Z về online marketing sẽ giúp bạn vận hành doanh nghiệp dễ dàng và hiệu quả hơn. Ví dụ, với xu hướng “searching before buying” (tìm kiếm trước khi mua) như hiện nay, hầu hết khách hàng đều có thói quen tìm hiểu về thương hiệu/dịch vụ/sản phẩm trên internet trước khi chi trả cho chúng. Nên việc thành thạo marketing online để đưa doanh nghiệp của bạn lên top kết quả tìm kiếm sẽ khiến người tiêu dùng ghi nhớ, tin tưởng, và xác suất lựa chọn dịch vụ của bạn cao hơn.

2. Nên tham gia khóa học Online Marketing ở đâu?

Nên học Marketing online ở đâu hiệu quả

Sau khi xác định được tầm quan trọng của việc học Online Marketing, các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn hình thức và nơi để học. Hiện nay, có 2 hình thức cho bạn lựa chọn, bao gồm tự học online marketing và tham gia các khóa học offline. Tùy vào nhu cầu và khả năng mà bạn có thể chọn cho mình hình thức học thích hợp. Tuy nhiên, cả 2 hình thức đều có 2 mặt. Chúng ta cùng nhau phân tích nhé!

a. Tự học Online Marketing

Cơ hội

 • Linh động về thời gian
 • Tiết kiệm chi phí
 • Rèn luyện kỹ năng tự nghiên cứu

Thách thức

 • Dễ bị rối vì có quá nhiều nguồn và thông tin
 • Dễ bỏ cuộc vì lười, thiếu động lực
 • Dễ bỏ lỡ những thay đổi mới trong ngành vì sách hay các nguồn thông tin chưa kịp cập nhật.

b. Tham gia các khóa học offline

Cơ hội

 • Được hướng dẫn và nghe chia sẻ từ những chuyên gia trong ngành
 • Cập nhật kịp thời những thay đổi trong ngành
 • Mở rộng mối quan hệ với các đồng nghiệp thông qua các khóa học
 • Cơ hội học lý thuyết và thực hành ngay

Thách thức

 • Tốn chi phí
 • Thời gian cố định

Như vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên dựa vào cả nhu cầu của bản thân và những ưu, khuyết điểm của từng hình thức để chọn ra khóa học online marketing phù hợp nhất.

3. Mạnh Tường Training cung cấp khóa học digital marketing ngắn hạn và uy tín tại TP. HCM

Học viên kết thúc khóa học Online Marketing cho ngành BĐS tại Mạnh Tường Training

Chỉ với 6 buổi học cho mỗi khóa học marketing online, Mạnh Tường Training cam kết đem đến cho bạn khóa học digital marketing ngắn hạn, nhưng cung cấp đầy đủ từ A-Z những kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết.

Hiện nay, Mạnh Tường Training có các khóa học như marketing online cơ bản, marketing online dành riêng cho các sếp, marketing online dành cho ngành bất động sản, và marketing online cho việc bán hàng trên Facebook.

Tại đây, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết tất tần tật về online marketing và nghe những chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành Marketing. Không những thế, các bạn còn được thực tập ngay sau các bài học để rèn luyện kỹ năng cũng như củng cố lại kiến thức đã học. Do đó, Mạnh Tường Training đã được rất nhiều các bạn trẻ cũng như các sếp tin tưởng để theo học các khóa học cơ bản và chuyên sâu về digital marketing.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Manh Tuong Training Center

 • Hotline: +84 935 178 288
 • Địa chỉ:195/12 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Email: info@manhtuongmedia.com

Nguồn: Manh Tuong Training Center5 Bình luận

Trả lời