HỌC DIGITAL MARKETING – TRĂN TRỞ NGHỀ CÓ PHẢI DÀNH CHO MÌNH?

Tại sao nên học digital marketing? Học digital marketing để làm gì? Đây có phải là một lựa chọn đúng đắn cho mình hay không? Những câu hỏi này khá phổ biến đối với ai đang muốn theo đuổi nghề digital marketing. Nếu bạn nằm trong số những người này thì hãy đọc bài dưới đây. Không chỉ để hiểu thêm về ngành, mà còn biết được nó có phải dành cho mình hay không.

1. Tại sao nên học digital marketing?

Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Chắc chắn việc nắm giữ tấm bằng digital marketing sẽ mở ra cho bạn những cánh cửa sự nghiệp sáng lạng. Vì hầu hết các doanh nghiệp đều cần nhân lực cho mảng này. Đặc biệt là trong thời đại số 4.0 hiện nay.

Những kỹ năng cũng như kiến thức bạn học được sẽ giúp bạn khi ra làm thực tế. Nếu bạn có văn bằng hai liên quan đến tài chính hay quản trị kinh doanh thì sẽ là điểm cộng. Khi bạn học digital marketing, bạn sẽ tích lũy được kiến thức liên quan đến những ngành thuộc lĩnh vực kinh doanh. Bạn hiểu được sự quan trọng của quan hệ khách hàng và sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, cổ đông.

2. Digital marketing có phải dành cho bạn?

Có một sự thật rằng việc học digital marketing không phải dành cho tất cả mọi người. Nó thú vị và có con đường nghề nghiệp hấp dẫn. Nhưng nó đòi hỏi những tính cách đặc trưng để có thể tồn tại trong thế giới marketing.

Việc học digital marketing không phải dành cho tất cả mọi người.

Mặc dù trong thực tế, những marketers thành công có thể có xuất phát điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung, họ có vài nét tương đồng trong tính cách. Họ sáng tạo. Họ chủ động. Họ giỏi làm việc nhóm. Họ cẩn thận. Đặc biệt là họ linh động và bản lĩnh. Sẵn sàng đương đầu và cũng điềm đạm, bình tĩnh ứng phó với các trường hợp khẩn cấp. Danh sách tính cách này có thể dài hơn rất nhiều. Nhưng điều này không có nghĩa là một marketer phải sở hữu tất cả tính cách ấy mới thành công. Chỉ cần một phần lớn trong đó là đủ.

3. Học digital marketing có phải là một sự lựa chọn đúng đắn?

Một câu hỏi quan trọng nữa cần để tâm. Chính là digital marketing có phải là một lựa chọn tốt? Thật may mắn! Các vị trí marketing đang đóng vai trò chủ chốt trong hầu hết các công ty. Bằng chứng là các bạn du học digital marketing có thể vừa học vừa làm về chuyên ngành ở bất cứ đâu.

Hầu hết các doanh nghiệp đều cần đội ngũ digital marketing chuyên nghiệp.

Rõ ràng rằng một thương hiệu dù lớn nhỏ cũng nên sở hữu một đội marketing. Khi học digital marketing, bạn không đơn giản chỉ học một phạm trù cụ thể trong truyền thông tiếp thị. Thay vào đó, bạn sẽ học cái tổng thể, tất cả những thứ khác nhau nhưng bổ trợ cho nhau trong marketing.

Một khi bạn đã tốt nghiệp, bạn có thể làm việc cho một thương hiệu xe hơi, chuỗi nhà hàng ăn uống, thiết kế thời trang, hay ngành giải trí, v.v. Không có bất kỳ một giới hạn nào cho nghề nghiệp của bạn trong con đường này.

4. Học digital marketing có phải sẽ dễ được hưởng thụ trên con đường sự nghiệp?

Như chúng ta biết thì có hàng trăm, ngàn, vạn cơ hội nghề nghiệp ở ngoài kia. Nhưng thực chất những bạn học marketing nói chung và digital marketing nói riêng sẽ phải làm những gì? Bạn đã từng nghe đến thu thập dữ liệu (data), ước tính ngân sách, lên chiến lược truyền thông, tiếp thị hay chưa? Nghe có vẻ khá đao to búa lớn, và cũng có phần vui tai. Nhưng đó chính xác là những gì bạn sẽ làm!

Những ai theo học ngành này nên tham khảo những chiến dịch truyền thông thành công của các thương hiệu. Hãy lấy Nike làm một ví dụ điển hình. Họ đã để tuột cơ hội trở thành nhà tài trợ chính cho cuộc thi Summer Olympics 2012 vào tay của Adidas – một đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Họ đã không thể tham gia hay gặt hái bất cứ lợi lộc gì cho doanh nghiệp từ cuộc thi này. Do đó, họ đã quyết định làm một chiến dịch marketing đình đám nhất từ trước đến nay để bù đắp cho thất bại này. Đó là lý do mà chúng ta đã được thấy chiến dịch mang tên “Find Your Greatness”, tạm dịch là “Tìm lại sự vĩ đại”.

Thu thập dữ liệu (data), ước tính ngân sách, lên chiến lược truyền thông, tiếp thị là những gì bạn phải làm.

Phân tích chiến dịch “Find Your Greatness” của Nike

Thông qua chiến dịch này, họ nhắm tới những sự vận động của người dùng hằng ngày. Nghĩa là không phải những người tham gia vào thế vận hội. Mà là những người chơi thể thao, chạy bộ, đạp xe đạp, bơi lội mỗi ngày. Nike đã làm một đoạn phim ngắn vô cùng xuất sắc để truyền cảm hứng cho người tiêu dùng. Thông điệp của họ là xóa bỏ mọi rào cản để tìm ra cái vĩ đại nhất trong con người bạn. Họ đã dùng mạng xã hội để lan truyền đoạn phim này tới cộng đồng toàn cầu. Cuối cùng, thông điệp đã chạm đến được trái tim của khách hàng mục tiêu.

Đoạn phim ngắn này đã đạt hơn 4 triệu lượt xem. Đặc biệt, Nike gần như đã đánh bại được cả sự hiện diện của Adidas trong thế vận hội về tần suất xuất hiện trên các kênh truyền thông. Vậy đâu là điểm nhấn của câu chuyện này?

Với một đội ngũ marketing đáng gờm, Nike đã có thể lan truyền một thông điệp đầy cảm hứng đến đúng khách hàng mục tiêu của mình. Điều đáng nói chính là Nike đã có được sự yêu thích của người tiêu dùng và tiếng tăm trên thị trường mà không cần chi nửa triệu đô như cách mà Adidas đã phải làm để có được quyền tài trợ chính.

5. Kết luận

Tóm lại, khi bạn còn đang lăn tăn “học digital marketing để làm gì” hay “digital marketing có phải dành cho mình không”, thì bạn hãy cứ nghĩ đến những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời. Dĩ nhiên, bạn cũng nhìn lại xem cá tính mình có phù hợp để thuộc về thế giới của các marketers hay không. Nếu câu trả lời là “có”, thì bạn đừng ngần ngại mà học digital marketing. Đây chính là cánh cổng dành cho bạn đấy!

6. Manh Tuong Training – Học digital marketing uy tín và chất lượng

Nếu bạn chưa đủ điều kiện để du học digital marketing thì Manh Tuong Training chính là giải pháp hàng đầu dành cho bạn. Manh Tuong Training cung cấp các khóa học digital marketing Thành phố Hồ Chí Minh uy tín, ngắn hạn, hiệu quả với chi phí phải chăng. Manh Tuong Training – điểm đến của các marketers tương lai.

Nguồn: Manh Tuong Training
Website:https://manhtuongtraining.com/
Địa chỉ: 154/8A Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM
Hotline: 0935 178 288Trả lời