ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP KHI HỌC DIGITAL MARKETING

Digital marketing – nghe có vẻ quen, nhưng có khi lại xa lạ. Quen là vì càng ngày, chúng ta càng được nghe, thấy cụm từ này nhiều hơn. Nhưng lạ vì chúng ta chưa thật sự hiểu hết nó là gì. Chúng ta có cần nó không, và làm sao để có được nó. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Xem thêm:

1. Digital Marketing là gì & bao gồm những gì?

Digital Marketing được hiểu nôm na là phương thức dùng Internet trong công cuộc tiếp thị sản phẩm. Dùng để trao đổi thông tin và chạy các chiến dịch marketing. Khi nhắc đến digital marketing, người ta có thể dễ dàng liên tưởng đến sử dụng các phương tiện kỹ thuật số, tiếp cận, và tương tác với khách hàng trong môi trường kỹ thuật số.

Những nền tảng chính của Digital Marketing

Có thể mỗi người sẽ có mỗi cách định nghĩa về digital marketing cho riêng mình. Tuy nhiên, có 6 nền tảng chính và cơ bản mà ai học digital marketing đều phải biết, bao gồm:

 • Website (nền tảng cốt lõi)
 • Quảng cáo online
 • Social media
 • Search (SEO & SEM)
 • Email
 • Mobile & Game

 

2. Học digital marketing ra làm gì ?

 

Nhiều bạn nghe nhiều về digital marketing nhưng vẫn chưa biết rõ học digital markeitng ra làm gì. Tuy nhiên, có một điều mà các bạn có thể mạnh dạn khẳng định. Đó là tầm quan trọng của digital marketing là một điều không thể chối cãi. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ số 4.0. Nghề digital marketing thì công việc chính cũng là marketing. Nhưng phải là dùng đến digital để marketing.

Công việc của một người làm digital markeitng có thể là dựng kịch bản, hay lập kế hoạch cho một chiến dịch marketing, và đo lường kết quả có được. Đừng quên, tất cả đều phải được thực hiện trong môi trường kỹ thuật số.

Thực hành thực tế với các công cụ của Digital Marketing

4 kỹ năng và công việc tiêu biểu cần có của một người làm và học digital marketing là:

 • Sáng tạo: cập nhật những xu hướng (trends) mới và nghĩ chiến lược marketing để theo kịp trends, nắm bắt khách hàng.
 • Tầm nhìn: đọc nhiều, quan sát nhiều để có thể dự đoán được về những thay đổi có thể xảy ra trong tương lai liên quan đến digital marketing.
 • Biến tầm nhìn thành chiến lược: truyền cảm hứng cho nhân viên, đồng nghiệp để cùng định hướng. Cùng tạo ra các chiến lược digital marketing hiệu quả.
 • Đam mê: như các công việc khác, bạn cần đam mê để vượt qua những thử thách khi làm công việc này.
 • Xây dựng thương hiệu online: lên chiến lược SEO, quảng cáo PPC, đặc biệt là dẫn dắt khách hàng đến websites của công ty bạn.

3. Không học chuyên ngành marketing thì có làm digital marketing được không?

Hoàn toàn được. Vốn dĩ digital marketing đòi hỏi bạn kinh nghiệm thực tế và kỹ năng nhiều hơn là lý thuyết. Do đó, cho dù từ đầu bạn không theo học chuyên ngành marketing, bạn vẫn hoàn toàn có thể tích lũy những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm khi tham gia các khóa học digital marketing ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo như Manh Tuong Training. Tại đây, bạn vừa được dạy về kiến thức, vừa được thực hành để nâng cao tay nghề thông qua các khóa học digital marketing ngắn hạn. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nhé!

 

Digital Marketing cần kinh nghiệm thực tế nhiều hơn kiến thức

4. Học digital marketing ở đâu tốt nhất?

 

Tốt hay không, không chỉ phụ thuộc vào chất lượng giảng dạy mà còn dựa vào nhu cầu và tiêu chí của bạn là gì. Do đó, để trả lời cho câu hỏi muôn thuở – học digital marketing ở đâu tốt nhất – bạn cần phải xác định mục tiêu của việc học là gì? Thời gian bao lâu, chi phí có thể bỏ ra bao nhiêu, v.v. Ví dụ, bạn có thể xác định mục tiêu cho mình là biết và sử dụng thành thạo các công cụ để SEO trong vòng 2 tuần. Từ đó, bạn mới có thể chọn ra khóa học phù hợp với những tiêu chí mình đề ra.

Manh Tuong Training – Khóa học Digital Marketing tốt nhất

Manh Tuong Training – học viện digital marketing chuyên cung cấp các khóa học ngắn hạn – uy tín – chất lượng cho các bạn có nhu cầu học digital marketing, online marketing, SEO, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, v.v. Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và đang nắm giữ những vị trí marketing nòng cốt trong các tập đoàn lớn, trong và ngoài nước, Manh Tuong Training là nơi giúp bạn ươm mầm tài năng digital marketing, vững bước chạm đến thành công.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ Truyền thông Quảng cáo Mạnh Tường

Website: https://manhtuongtraining.com/

Địa chỉ: 195/12 Điện Biên Phủ, P.15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0935 178 288

Nguồn: Manh Tuong TrainingTrả lời