4 ĐIỀU CÓ THỂ TRÁNH SAU KHI HỌC QUẢNG CÁO GOOGLE

Google chính là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất với 3,5 tỉ lượt tìm kiếm diễn ra mỗi ngày. Chưa hết, nền tảng quảng cáo Google (Google AdWords) đã xuất hiện được gần 2 thập kỷ và đem lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp trong công cuộc quảng cáo. Tuy vậy, có rất nhiều doanh nghiệp dù đã cố gắng rất nhiều nhưng quảng cáo của họ trên Google AdWords vẫn chưa thực sự thành công. Có nhiều lý do khác nhau để dẫn tới sự thất bại này. Tuy nhiên, 4 lý do dưới đây mới chính là những lý do tiêu biểu. Không những có thể giúp những bạn đang chạy quảng cáo Google AdWords nhận ra điểm yếu của mình, mà còn khiến họ suy nghĩ về việc học quảng cáo Google để trở nên thành thạo hơn.

Sau khi học quảng cáo Google, bạn sẽ nhận ra có nhiều điều mình cần thay đổi.

1.Từ khóa quá rộng

Đó là lý do tại sao bước kiểm tra và điều chỉnh nhất định phải được thực hiện trước khi chốt bảng danh sách các từ khóa sẽ sử dụng. Nếu từ khóa của bạn quá rộng, Google sẽ khó có thể để quảng cáo của bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này có nghĩa là chi phí bạn phải bỏ ra nhiều hơn cho các clicks, trong khi kết quả thu lại được thì không mấy hiệu quả.

Điểm chất lượng thấp ảnh hưởng đến vị trí xuất hiện của quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm.

Để quảng cáo của bạn chạm đúng nhu cầu của người tiêu dùng, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại danh sách từ khóa. Có thể bạn sẽ không có được một danh sách từ khóa đạt chuẩn ngay từ lúc đầu. Nhưng bạn sẽ có được nó nếu bạn cứ tiếp tục kiểm tra, thêm hoặc bớt, và điều chỉnh chúng mỗi ngày.

2. Quảng cáo không có tính liên quan

Nếu mẫu quảng cáo của bạn không thực sự thích hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, bạn sẽ không thể có đủ lượt clicks để đạt chỉ tiêu. Thứ nhất, tiêu đề và bài đăng quảng cáo của bạn cần phải khớp với những từ khóa bạn đã đặt giá thầu. Thứ hai, chúng cần phải hợp nhất với mục đích của chiến lược truyền thông bên doanh nghiệp đưa ra. Đó sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo để giúp bạn đạt được kết quả như ý muốn.

Dĩ nhiên, bạn cần phải tự học quảng cáo Google AdWords và rèn luyện rất nhiều để có thể lên tay. Một giải pháp tốt hơn đó là tham gia các khóa học quảng cáo Google AdWords tại Manh Tuong Training. Bạn vừa được học cách quảng cáo Google AdWords theo giáo trình chuyên nghiệp, vừa được thực hành tại mỗi buổi học với sự chỉ dẫn tận tình của giảng viên. 

3.Điểm chất lượng thấp

Điểm chất lượng chính là tiêu chí Google dựa vào để đánh giá và xếp hạng mẫu quảng cáo của bạn. Điểm chất lượng càng tốt, vị trí xuất hiện của quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm càng cao. Ngược lại, nếu điểm chất lượng thấp, quảng cáo của bạn sẽ rất khó được người tiêu dùng biết đến. Vì tâm lý khách hàng chỉ tin tưởng và click vào các quảng cáo xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Điểm chất lượng thấp ảnh hưởng đến vị trí xuất hiện của quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm.

Do đó, Google sẽ thông báo cho bạn biết điểm chất lượng của quảng cáo doanh nghiệp bạn là bao nhiêu. Còn việc để nguyên hay cải thiện chúng, đó là quyết định của bạn

4.Mức giá đấu thầu

Quảng cáo Google AdWords cũng phụ thuộc vào hệ thống đấu thầu. Điều này nghĩa là bạn có quyền chọn mức giá tối đa mình có thể chi trả cho một lượt click vào quảng cáo. Như một quy luật hiển nhiên của “đấu giá”, tiền bạn chi ra càng nhiều thì mức độ ưu tiên sẽ càng cao.

Bạn có 3 hạng mục lựa chọn cho việc đầu thầu này, bao gồm:

  • CPC: hay còn là cost per click. Đây chính là số tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.
  • CPM: hay còn gọi là cost per mile. Đây chính là số tiền bạn phải trả cho 1,000 lần xuất hiện của quảng cáo. Hay nói cách khác, đây là cái giá bạn trả để tiếp cận được 1,000 người.
  • CPE: hay còn gọi là cost per engagement. Đây chính là số tiền bạn phải trả khi một khách hàng nào đó lựa chọn sử dụng sản phẩm của bạn thông qua mẫu quảng cáo được đăng.

5.Tại sao nên là Manh Tuong Training?

Nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm dạy học quảng cáo Google AdWords uy tín thì Manh Tuong Training chính là một giải pháp tối ưu và hiệu quả bạn. Vì:

  • Hội tụ nhiều giảng viên dày dặn kinh nghiệm, đang giảng dạy chuyên ngành Marketing tại các trường đại học lớn tại TP. HCM.
  • Đội ngũ giảng viên là những người nắm giữ những vị trí chủ chốt về Truyền thông và Marketing trong các tập đoàn lớn, đa quốc gia.
  • Cung cấp khóa học quảng cáo Google AdWords từ cơ bản đến chuyên sâu.
  • Học viên không những được học cách quảng cáo Google AdWords tại lớp học. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên còn được các giảng viên hỗ trợ khi đi làm.
  • Học viên được các giảng viên truyền kinh nghiệm để có thể tự học quảng cáo Google AdWords, tự tiếp cận và chủ động nắm bắt khi có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến quảng cáo Google.
  • Manh Tuong Training đã được hàng ngàn học viên tin tưởng lựa chọn và thành công.

Nguồn: Manh Tuong Training

Website:https://manhtuongtraining.com/

Địa chỉ: 154/8A Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 0935 178 288

 Trả lời