12 CÁCH MARKETING INSTAGRAM CƠ BẢN NHẤT CHO NGƯỜI MỚI

Instagram là nền tảng chia sẻ hình ảnh phổ biến nhất hiện nay với hơn 500 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày. Việc đầu tư phát triển marketing vào trang mạng xã hội này đang dẫn đầu xu hướng marketing những năm trở lại đây. Cùng MANH TUONG TRAINING tìm hiểu và học hỏi cách marketing trên Instagram các bạn nhé !!!

1. Tối ưu hóa tài khoản Instagram của bạn

Dưới đây là những cách tối ưu tài khoản cơ bản nhất bạn nên lưu lại để áp dụng nhé:

 • Lựa chọn tên tài khoản dễ nhớ, có thể tìm kiếm dễ dàng, và phải thể hiện được tên thương hiệu của bạn.
 • Thêm tên thương hiệu, doanh nghiệp của bạn trong phần Tên tại phần Chỉnh sửa, thông tin này sẽ hiển thị ngay bên dưới hình ảnh đại diện của bạn trong mục tìm kiếm. 
 • Chọn hình đại diện liên quan đến thương hiệu như logo hay hình ảnh thống nhất trên tất cả các mạng xã hội.
 • Hoàn thiện các thông tin bổ sung về thương hiệu. Chính những thông tin này là chìa khóa thuyết phục mọi người nên theo dõi và cập nhập thông tin từ tài khoản của bạn.
 • Thêm đường dẫn URL website. Một tài khoản Instargram không chỉ giúp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu mà còn là nơi giúp bạn thu thêm nhiều lưu lượng truy cập website. Bằng cách thêm đường dẫn URL website của bạn trong phần thông tin tài khoản, và đây là vị trí “đắc địa” vì là địa điểm duy nhất trong tài khoản bạn có thể thêm đường link.
 • Liên kết tài khoản với các trang mạng xã hội khác như Facebook…
 • Để tài khoản ở chế độ công khai.
 • Luôn sẵn sàng cập nhập thông báo khi mọi người chia sẻ hoặc bình luận về các bức hình. 

2. Theo dõi theo các tài khoản liên quan cùng ngành hàng của bạn

Tìm kiếm và nghĩ về một loạt thương hiệu, công ty truyền thông hoặc những cá nhân cùng ngành đã sử dụng Instagram, hãy nhấn Follow nhé. Theo dõi tài khoản của họ và tương tác với một vài bài đăng của họ bằng cách nhấn Like, để lại nhận xét sẽ giúp nhiều người biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn

3. Tìm Hashtag phổ biến trong ngành của bạn

Nhiều người trên Instagram sử dụng hashtag như một cách để tìm hình ảnh mới và những tài khoản mới để theo dõi. Sử dụng hashtag chuẩn xác có thể giúp mở rộng thương hiệu của doanh nghiệp cũng như tiếp cận được với lượng lớn các đối tượng khách hàng mục tiêu chất lượng. Trên thực tế, bạn có cơ hội thu hút những người theo dõi mới, nhận được nhiều lượt thích hơn và tăng sự tương tác bằng cách sử dụng hashtag.

 • Đừng sử dụng quá nhiều từ trong 1 hashtag
 • Đừng quá lạm dụng và spam hashtag
 • Sử dụng hashtag đúng nội dung bạn đang hướng tới
 • Sử dụng 3-5 hashtag lớn cho bài đăng của bạn

Cân nhắc thật kỹ việc sử dụng hashtag trong các bài post để đạt được hiệu quả cao nhất trong hoạt động Marketing liên quan tới các nền tảng mạng xã hội, bạn nhé.

4. Nhận diện thương hiệu thông qua các tài khoản của Influencer

Nathan Chan, người đồng sáng lập một tạp chí trực tuyến dành cho các doanh nhân có tên Foundr cho thấy các thương hiệu tận dụng sức mạnh của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để gián tiếp phát triển tài khoản của họ. Nathan Chan chia sẻ anh ấy có thể tăng tài khoản của mình từ 0 lên 110 nghìn người theo dõi trong năm tháng bằng cách xây dựng mối liên kết với các tài khoản Influencer và để họ quảng bá trang của mình trên trang của họ.

Chan khuyên bạn nên nghiên cứu, tìm kiếm các tài khoản Influencer có liên quan đến ngành hàng của doanh nghiệp bạn. Khi tiến hành hoạt động tiếp cận này, hãy xây dựng một file excel liệt kê những tài khoản Influencer khác nhau mà bạn có thể tiếp cận, số lượng người theo dõi trên trang của họ và báo giá của họ để tính chi phí phù hợp nhất.

5. Chia sẻ bài viết của bạn trên Instagram thường xuyên

“Chúng ta nên đăng bài trên Instagram với tần suất như thế nào là hợp lý?” Đây là câu hỏi thường gặp nhất về cách chủ đề Cách tăng lượng Follower trên Instagram.

Đăng bài thường xuyên chính là cách tăng follow Instagram đơn giản nhất. Người theo dõi sẽ nhận ra bạn chỉ đăng bài một lần mỗi tuần – việc này hoàn toàn bình thường! Đăng bài bao nhiêu lần là tùy vào hoạt động của doanh nghiệp bạn và nội dung bạn muốn gửi đến cho người đọc. 

Quan trọng nhất là hãy duy trì việc này, đừng bỏ quên nó, dù đôi khi mới bắt đầu bạn cảm thấy lượng tương tác có vẻ chưa khả quan. Bởi vì khi không thể duy trì lịch đăng bài đã đặt ra, bạn sẽ mất lượt người theo dõi.

6. Tổ chức Minigame, Giveaway trên Instagram

Tổ chức Minigame, Giveaway là một trong những chiến thuật thu hút người theo dõi mới trên tài khoản Instagram của bạn.

Ngay tại Minigame mà bạn tổ chức, việc yêu cầu người tham gia comment tag đầy đủ  3 người bạn hoặc 5 người bạn nào đó. Ví dụ như “Bạn hãy Follow chúng tôi, comment con số may mắn và tag 3 người bạn để nhận lấy voucher 30% cho tài khoản instagram đã follow page nhé”.

7. Giao tiếp, trao đổi với các người bình luận trên trang của bạn

Instagram là một cộng đồng mạng xã hội hoạt động rất mạnh và là nơi giúp bạn kết nối nhanh chóng để tìm ra những người yêu thích và quan tâm đến thương hiệu của bạn…Nếu ai đó đã dành thời gian để để lại nhận xét trong bài đăng của bạn thì chứng tỏ họ cũng có quan tâm về vấn đề mà bạn đã chia sẻ, hãy dành 2s để trả lời và cảm ơn họ vì sự quan tâm của họ. Một hành động nhỏ này cũng góp phần tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

8. Xây dựng mối quan hệ với các tài khoản có sức ảnh hưởng khác

Kết nối mọi người lại với nhau là mục đích mà các trang mạng xã hội muốn nhắm tới. Tuy việc tạo mối quan hệ thân thiết với các tài khoản Influencer là điều không dễ dàng gì vì hàng ngày họ có thể làm việc với rất nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng, thương hiệu khác nhau. Làm sao để ghi dấu ấn với họ? bạn cần truyền đạt những kỳ vọng, mục tiêu, list làm việc một cách cụ thể và rõ ràng. Bạn nên dành một phần quà đặc biệt cho họ cho hoạt động thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp bạn thông qua họ. Đổi lại, bạn có thể tiếp cận thêm nhiều đối tượng mới và có được khách hàng mới hơn nữa.

9. Nhận xét về bài đăng từ các tài khoản khác

Bạn nghĩ rằng chỉ cần nhấn Like những bức hình của tài khoản khác trên Instagram là đủ để họ theo dõi lại bạn và thích những nội dung, bức ảnh của bạn. Nhưng không, khi Instagram ngày càng phổ biến, mọi người đều đã quen với việc nhận được lượt Like, họ sẽ chẳng mấy ngạc nhiên bởi hành động đó. Vì vậy, các thương hiệu đang muốn làm mình nổi bật hơn thì cần phải kết hợp thêm hành động tương tác là để lại nhận xét mang tính tích cực bên dưới bài đăng.

10. Sử dụng mục Story trên Instagram thường xuyên

4 năm trước, Mark Zuckerberg đã úp mở trên Facebook rằng Instagram sắp sửa tung ra tính năng “Stories” (Những câu chuyện). Sau khi những thông tin ban đầu về bản cập nhật mới này được hé lộ, nhiều người đã nhận ra ngay bản cập nhật của Instagram có không ít điểm tương đồng với Snapchat.

Bản cập nhật mới của Instagram cho phép người dùng có thể chia sẻ một chuỗi các sự kiện của mình thông qua hình ảnh hoặc video (tối đa 10 giây). Tất cả các khoảnh khắc này sẽ được xuất hiện ở định dạng một bản trình chiếu mang tên “My stories” (Những câu chuyện của tôi).

Khi sử dụng Stories trên Instagram, lượng tin nhắn gửi về tài khoản của doanh nghiệp sẽ có thể tăng đột biến. Stories như phần nào giúp nhận diện thương hiệu của bạn, giúp thương hiệu nổi bật giữa một rừng các thương hiệu cùng ngành khác.

11. Đầu tư video kèm với nội dung bài text

Một bài đăng chất lượng thường đi kèm video sẽ có tỷ lệ tương tác cao gấp đôi so với bài đăng bình thường.

Thương hiệu của bạn muốn thu hút sự chú ý của người đọc, bạn nên đầu tư một video mang nội dung rõ ràng, vui nhộn, hấp dẫn để khách hàng có thể hưởng ứng tới mức họ có thể tag tên bạn bè vào phần comment dưới bài đăng.

12. Chạy quảng cáo Instagram

Theo công bố của Socialbakers – trang web thống kê dữ liệu của Facebook cho thấy các doanh nghiệp bắt đầu quảng cáo ở Instagram nhiều hơn bao giờ hết. Điều này chứng tỏ trong số quảng cáo mà các marketers đã chạy trên Facebook và Instagram thì có gần một nửa số đó người dùng chọn Stories ads.

Ngoài những thủ thuật phát triển trang Instagram miễn phí, bạn cần đầu tư vào quảng cáo trả phí để thu hút khách hàng và tăng doanh số tốt hơn. Tính đến năm 2018, hơn 2 triệu doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo Instagram và nhận thấy hiệu quả vượt trội trong tiếp thị hình ảnh, video và thông tin trực quan khác.

Các bước thiết lập và cài đặt của trình quản lý Facebook rất dễ dàng và hiệu quả giúp bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng nhanh chóng khi chạy quảng cáo Insta.

User có mức tăng trưởng ổn định. Theo báo cáo của TechCrunch, vào tháng tư 2017, Instagram đã đạt 700 triệu người dùng hàng ngày. 

Một trong những chức năng nổi bật nhất của Quảng cáo Instagram là việc nó chia sẻ dữ liệu với Facebook. Nếu bạn thấy chạy Facebook hiệu quả, thì chắc chắn chạy quảng cáo Instagram cũng sẽ hiệu quả. Bạn có khả năng sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo tâm lý học & nhân khẩu học tiên tiến được cung cấp trên Facebook với Instagram

Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu tới 3 đối tượng:

 • Đối tượng đã lưu/mới
 • Đối tượng tùy chỉnh
 • Đối tượng tương tự

Mỗi loại đối tượng trên cung cấp cho bạn các lựa chọn khác nhau phù hợp với nhu cầu và mục đích để tạo ra được một chiến dịch quảng cáo hoàn hảo.

Về cơ bản, quảng cáo Instagram sẽ có format dựa trên hình ảnh ở định dạng vuông hoặc dọc và quảng cáo video ở định dạng vuông hoặc ngang. 

Có thể nói, Instagram hiện nay là một trong những nền tảng mạng xã hội có sự tương tác giữa người dùng và thương hiệu của doanh nghiệp ổn định nhất. Vì vậy hoạt động quảng cáo Instagram là hoạt động marketing không thể thiếu của các cá nhân và doanh nghiệp hiện nay.

 

 

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO MARKETING ONLINE MANH TUONG TRAINING

CHUYÊN CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC MARKETING ONLINE THỰC TIỄN, CHUYÊN SÂU.

Hotline: 0935.178.288

Website: https://manhtuongmedia.com/

Mail: info@manhtuongmedia.com

Địa điểm:154/8A Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP. HCMTrả lời