“Nằm lòng” 10 chỉ số đo lường quảng cáo trong chiến dịch Digital Marketing nếu muốn trở thành “chiến binh cứng” trên thị trường quảng cáo 4.0

Việc chạy quảng cáo trên Facebook, Google trong các chiến dịch truyền thông và quảng cáo thương hiệu/dịch vụ/sản phẩm đối với các doanh nghiệp là điều gần như không thể thiếu sót. Nhưng làm sao để chi phí của các chiến dịch đi kèm hiệu quả như mong muốn? Đồng thời tìm ra được loại hình quảng cáo phù hợp nhất với thương hiệu/dịch vụ/sản phẩm của mình? Là một chiến binh Digital Marketing mang “trọng trách” đó, bạn cần phải nằm lòng ngay 10 chỉ số đo lường quảng cáo hiệu quả cực kỳ quan trọng mà Mạnh Tường Training chia sẻ ngay trong bài viết này!

1. Chỉ số Clicks

Đây là chỉ số đo lường về số lần khách hàng đã nhấp chuột vào ở chiến dịch / nhóm quảng cáo / từ khoá của bạn đã nhận được. Chỉ số Click càng cao, chứng tỏ chiến dịch quảng cáo của bạn đã tiếp cận được nhiều người xem, nội dung của bạn sẽ được Google đánh giá cao.

2. Chỉ số Impressions

Impression thuật ngữ chỉ tần suất quảng cáo/nội dung của bạn được hiển thị. Impression được đo lường mỗi khi quảng cáo được hiển thị và không quan là trọng người dùng có nhìn thấy quảng cáo hay không.

Impresstions = Reach * Frequency

Reach – số lượng người mà quảng cáo/nội dung của bạn tiếp cận được.

Frequency – số lần trung bình quảng cáo của bạn hiển thị đến một người.

3. Chỉ số Click-through-rate (CTR)

Một trong những chỉ số đo mức độ tin cậy cho website đó là CTR (click through rate).

Click through rate (CTR) là tỷ lệ nhấp/ click chuột. Trong Google Adwords và Facebook Ads, chỉ số CTR đo lường tỷ lệ giữa số lần nhấp vào quảng cáo trên số lần hiển thị của quảng cáo đó. Còn trong SEO, chỉ số CTR đơn giản là tỷ lệ người dùng nhấp vào đường link trên tống số lần đường link này hiển thị. 

4. Chỉ số Cost-per-click (CPC)

Cost Per Click được viết tắt là CPC. Có nghĩa là chi phí được tính trên mỗi lượt nhấp chuột (click). Thông qua chỉ số đo lường này bạn sẽ biết số tiền mà doanh nghiệp cần phải trả để có được một lượt ghé thăm Website, Landing pages…Giả sử Digital Marketer cần kiểm tra xem liệu mình có đang phải trả tiền quá nhiều cho các từ khóa trong chiến dịch tìm kiếm mới đang triển khai cho doanh nghiệp thì CPC chính là số liệu cần xem xét đầu tiên. 

5. Chỉ số Cost

Để theo dõi hạn mức đầu tư chi phí cho một chiến dịch không bị vượt quá mức quy định, chúng ta nên theo dõi chỉ số Cost. Đây là chỉ số hiển thị cho tổng số tiền chúng ta đã chi tiêu trong một khung thời gian nhất định cho tài khoản, chiến dịch, quảng cáo đang đề cập đến.

6. Chỉ số Positioning

Đây là chỉ số được sử dụng để đánh giá thứ tự xuất hiện quảng cáo của bạn trong Google Adword. Việc tối ưu vị trí quảng cáo sẽ giúp tăng tỷ lệ click vào website của bạn, bên cạnh đó việc này cũng đòi hỏi doanh nghiệp cần đầu tư thêm thời gian và ngân sách quảng cáo.

7. Chỉ số Conversion rate (CR)

Conversion là Chuyển đổi. Thông thường, “Người truy cập website chuyển thành khách hàng” là CR cơ bản nhất mà ai làm marketing đều quan tâm. Ngoài ra chúng ta nên đề cập đến một số chuyển đổi sau như là: 

  • Đơn đặt hàng trên website
  • Đăng ký thông tin dùng thử phần mềm
  • Đăng ký email tải tài liệu
  • Thực hiện cuộc gọi

8. Chỉ số Cost per action (CPA)

CPA là viết tắt của Cost Per Action, là một mô hình thanh toán quảng cáo trực tuyến dựa trên các hành động như bán hàng hoặc đăng ký. CPA được xác định cho mỗi hành động liên quan trực tiếp đến một số loại chuyển đổi, trong đó doanh số và lượt đăng ký là phổ biến nhất.

9. Chỉ số Quality score (QS)

QS là một chỉ số đo lường trong Google AdWords, được sử dụng để đo lường mức độ liên quan của từ khóa, câu quảng cáo và trang đích. Hiểu đơn giản: đây là thang điểm đánh giá chất lượng quảng cáo. Điểm chất lượng cao sẽ khiến giá thầu thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn.

10. Chỉ số Bounce rate

Bounce Rate là thuật ngữ dùng trong phân tích hiệu quả lưu lượng truy cập của một trang website nào đó. Bounce Rate đại diện cho tỉ lệ khách truy cập vào trang web và rời khỏi ngay sau đó mà không thực hiện hành động nào, chẳng hạn như nhấp vào liên kết, điền vào biểu mẫu hoặc mua hàng.

Bounce Rate của trang web= tổng lượng thoát (Bounce) trong một khoảng thời gian/ Tổng số lần truy cập (Entrance) trong khoảng thời gian đó.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO MARKETING ONLINE MANH TUONG TRAINING
CHUYÊN CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC MARKETING ONLINE THỰC TIỄN, CHUYÊN SÂU.
Hotline: 0935.178.288
Website: https://manhtuongmedia.com/
Mail: info@manhtuongmedia.com
Địa điểm: 4/1/6 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM